Chào bác sĩ, con cháu đến nay là 2 tháng tuổi. Tháng đầu cháu lớn đc 1,3kg. Mà tháng thứ 2 cháu chỉ lớn đc 200gram. Như vậy là sao ạ? Và lsao để con cháu tăng cân đều? Cháu ít sữa nên cho bé ti cả mẹ và ti cả sữa công thức ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bình thường bé trong 3 tháng đầu mỗi tháng tăng từ 1 đến 1,2kg , bé nhà bạn tháng đầu cân nặng phát triển bình thường , nhưng tháng thứ 2 tăng quá ít , bạn nên xem lại chể độ dinh dưỡng cho bé. Nếu sữa mẹ không đủ cần bổ sung sữa công thức , đảm bảo đủ số lượng và chọn các loại sữa phù hợp với tiêu hóa của bé . Nếu không cải thiện bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng . Thân mến.