Thưa bác sĩ, con trai cháu 8m10d, ăn ngủ rất có giờ giấc, chơi rất ngoan nhưng khi ngủ thường hay vật vã, đang ngủ rất say tự nhiên khóc hoặc quay quắt cả đêm (giấc ngủ trưa cũng vậy), ngủ ko yên giấc. Bác sĩ cho cháu hỏi, con trai cháu biểu hiện như vậy là có vấn đề gì? Cháu muốn cho con cháu đi khám thì có thể khám ở đâu và khám những gì ạ? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Có nhiều nguyên nhân gây các triệu chứng như bạn mô tả, có thể do bé bị đói, do bé gặp ác mộng, do môi trường xung quanh ( ồn ào, nóng, hay lạnh..), do bé bị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản.... Trước tiên bạn nên cho bé bú sữa đầy đủ, tránh để bị đói, tạo môi trường ngủ thật yên tĩnh, ánh sáng và nhiệt độ vừa phải, có thể kê cao gối, để tránh hiện tượng trào ngược, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài, bạn có thể cho bé khám các bác sĩ chuyên khoa nhi khám tầm soát sức khỏe tổng quát để phát hiện các bệnh lý từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến, chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.