Kính gửi bác sĩ, Con trai tôi 5 hôm nữa là tròn 4 tháng tuổi. Nhưng tháng này cháu tăng cân rất chậm, 25 ngày của tháng thứ 4 cháu tăng 4 lạng. Trong khi tháng 1 tăng 1.1kg, tháng 2, 3 mỗi tháng tăng 9 lạng. Từ tháng đầu tiên cháu ăn cũng không nhiều, nhưng cân vẫn tăng ở mức cho phép. Nhưng tháng này cháu tăng cân ít quá ạ. Bình thường tôi cho cháu ti thành nhiều lần, mỗi lần cháu chỉ ăn 60, 70ml. Nhiều nhất là 100ml. Giờ đêm cháu dậy 2 lần để ti. Nhưng có những lần chỉ 20, 30 ml. Ban ngày 2, 3 tiếng cháu ti một lần, có những lúc cũng chỉ 20, 30 ml. Lúc sinh cháu 2.6kg, giờ là 6kg, thấp hơn chuẩn ạ. Xin bác sĩ cho ý kiến về tình trạng của cháu, làm thế nào để cháu ăn nhiều hơn, có nên cho cháu dùng men tiêu hóa không ạ ? Trân thành cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn thấy bạn hỏi nhưng bác sỹ chưa biết được chính xác chế độ dinh dưỡng của bé là thế nào. CHị có thể vui lòng cung cấp thêm thông tin như: bé đang bú sữa gì? sữa mẹ/ sữa mẹ hút vào bình hay sữa công thức? nếu là sữa công thức thì bạn đang dùng lại nào? cahs bú của bạn thế nào? bé gặp phải những vấn đề gì về sức khỏe không? Với cân nặng như thế thì bé nhà chị có nguy cơ về dinh dưỡng (bạn có thể xem bẳng cân nặng). Tuy nhiên, để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của trẻ thì bác sỹ phải biết thêm thông tin thì mới có thể tư vấn cho chị được