Chào bác sĩ. Cháu nhà em được 2 tháng tuổi khi ngủ thì cháu thở mạnh. Áp tai vào mình nghe tiếng khè khè. Em đi khám thi BS bảo bị viêm phổi nhẹ rồi cho thuốc. Nhưng gần 3 tuần vẫn chưa hết. Ở nhà e không cho cháu ra gió, buổi sáng phơi nắng thì em đợi nắng ấm mới cởi áo cho cháu. Bị viêm phổi kéo dài như vậy có ảnh hưởng đến phát triển của cháu không. Nhờ BS tư vấn giúp em những điểm cần lưu ý khi chăm sóc cháu. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Em nên đưa bé đi khám nhi để kiểm tra xem bé có bị hen không nhé. Vì dấu hiệu khò khè hay gặp ở các bé bị hen, và điều trị hen rất hiệu quả, các bé có thể hết bệnh hoàn toàn.