Cho cháu hỏi bé nhà cháu hơn 3tháng.gần đây bé ị phân nhão có ra cả nước ngày đi tầm 2lần kèm theo nôn trớ.bé bị làm sao và khắc phục như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em. Nếu bé kèm các dấu hiệu như giảm bú, không chơi, li bì, lừ đừ thì em nên đưa bé đi khám nhi để bác sĩ đánh giá tình trạng mất nước và cho bé uống thuốc. Nếu không em nên theo dõi thêm. Nôn trớ là dấu hiệu thường gặp ở bé có trào ngược dạ dày, thực quản, những bé này mỗi lần bú sữa nên bú không quá nhiều, trung bình là 15 mL sữa cho 1 kg cân nặng, vì dụ bé 6 kg thì bú 90 mL sữa/lần, bú 10 lần/ngày. Sau khi bú xong, em nên ẵm bé, đi lại, vỗ lưng khoảng 20 phút mới đặt bé nằm xuống.