Chào bs. Con tôi nay 21 tháng đã đi trẻ được 1 tuần nhưng từ ngày đi trẻ về nhà cháu vẫn chơi bình thường nhưng có lúc lại sợ một điều gì đó( như chỉ cần mặc áo khoát để chở đi chơi cháu vẫn sợ). Thân thể không có dấu hiệu bị đánh. Vậy có phải chúa bị len tiếng lớn lúc ở trường nên lúc về nhà cháu còn sợ.
Trả lời:
Chào bạn sự thay đổi tâm lý của trẻ khi đi nhà trẻ có thể có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp là trẻ ít được quan tâm ở lớp hơn, trẻ bị bạn đánh hoặc bị cô giáo phạt, thậm chí nghiêm trọng hơn, bé có thể bị cô giáo đánh hoặc sử dụng các hình phạt như nhốt trong phòng kín... Bạn nên nhẹ nhàng hỏi chuyện bé và cần xem xét ký phương pháp dạy học của cô giáo nhất là khi bé có những phản ứng tieu cực như sợ hãi như vậy