Bé được 6 tháng nặng 8.8kg và cao 67cm . Bé bữa nay bị chảy nước mũi và lâu lâu có nghe tiếng thở rít của con . Cháu uống được bảo khí nhi có được không . Hay cho bé đi khám ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn của WHO thì bé 6 tháng tuổi nếu bé là trai thì cân nặng là 7,9kg và cao 67,6cm . Nếu là bé gái thì nặng 7,3kg và cao 65,7cm. Còn Bảo khí nhi chỉ dùng cho trẻ từ 13 tháng tuổi trở lên không dùng cho trẻ 6 tháng . Bạn có thể dùng nước muối sinh lý rửa mũi và hút mũi hàng ngày . Nếu không đỡ thì cho bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có hướng phù hợp với tình trạng thực tế của bé. Thân mến.