Nhờ bác sỹ tư vấn giúp là có nên bó tay cho trẻ sơ sinh không? Bó tay hay để bé tự nhiên sẽ tốt hơn?
Trả lời:
Chào em Khi bó chặt tay chân không cho trẻ hoạt động vô tình đã làm con mất cơ hội được vận động. Các cơ ở tay chân trở nên mềm yếu đi. Trẻ không tự do hoạt động, hít thở khó hơn. Ngoài ra việc quấn chặt sẽ làm ảnh hưởng đến việc trao đổi chất ở da, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống thần kinh của trẻ Do đó em không nên bó chăt tay bé khi bé ngủ để bé năm tư nhiên thoải mái nếu trời mát có thể đăp cho bé khăn bông ngang ngưc Thân mến chào em