Chào bác sĩ. Con em được 28 tháng giờ đi khám người ta nói cháu bị V.a mãn tính phải nạo.Liệu cháu nhỏ như vậy có cắt được không.Và khi nạo xong liệu cháu có khỏu hẳn không ? Mong được tư vấn của bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Do em bé còn quá nhỏ, em nên để theo dõi thêm. Em nên hướng dẫn bé đánh răng 3 lần/ngày, súc nước muối 2 lần/ngày, hướng dẫn bé tự biết cách đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế cho bé tiếp xúc khói bụi, khói thuốc lá, giữ vệ sinh nhà cửa,lau nhà mỗi ngày vì vi khuẩn gây viêm họng thường ở bụi sàn nhà. Em nên tăng cường sức đề kháng cho bé bằng cách chơi các trò chơi vận động ngoài trời, phơi nắng buổi sáng, uống sữa và ăn trái cây hàng ngày.