Chào bác sĩ, Bé nhà em được 10 ngày tuổi. Lúc sinh bé bị vàng da đã được điều trị soi đèn 3 ngày và cho xuất viện. Bé vẫn bú tốt (1 lần bú được 90ml sữa mẹ, 1 ngày bú 8-10 lần), ngủ ngon và không quấy khóc. Sáng bé được phơi nắng 30ph. Nhưng khi bé khóc vẫn còn thấy da bị vàng. Không biết như thế có nguy hiểm không hay sau 1 thời gian nữa bé mới khỏi hẳn?
Trả lời:
Chào em Vàng da sơ sinh xuất hiện sau 24 giờ tuổi. Hết trong vòng 1 tuần với trẻ đủ tháng và 2 tuần đối với trẻ non tháng.Để kiểm tra xem bé có bị vàng da sơ sinh hay không là nhấn ngón tay nhẹ nhàng lên trán hoặc mũi của bé. Nếu da trông màu vàng nơi ép, rất có khả năng bé bị vàng da. Nếu màu da chỉ hơi nhẹ hơn màu sắc bình thường khi chưa bị nhấn một chút, tức là bé không bị vàng da. Tốt nhất nên kiểm tra em bé trong điều kiện ánh sáng tốt, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên ban ngày. Tinh trang bé của em đã đươc điều tri soi đèn và xuât viên nghĩa là bé đã ổn em nên tăng cường cho bé bú tắm nắng đó cũng là biên pháp giảm vàng da Thân mến chào em