Chào bác sĩ. Con em mới đc 13 ngày tuổi. Bé bị nổi mẩn đỏ ở cổ, lưng và phần hông. Bác sĩ cho em hỏi bé có phải bị rôm sảy không? Và điều trị cho bé như thế nào ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn hỏi và mô tả chưa thật chi tiết nên xin hỏi bạn một số thông tin: Ko biết bạn hiện nay đang ở đâu? bé nổi ban đỏ gồ trên da từ khi nào? bé có quấy khóc ko? có bú mẹ bình thường ko? có sốt hay có dấu hiệu nào bất thường ko? Tổn thương như hình có thể là một dạng bạn của viêm da cũng có thể là triệu chứng của các bệnh như Thủy đậu , sởi... Tốt nhất, nếu bé có kèm theo các dấu hiệu nghii ngờ trên thì bạn nên đưa bé đến khám bệnh viện nhé