Chào bác sĩ! Con gái e đc 2 tháng tuổi e thấy trên đầu bé có rãnh nhỏ ngắn. Nặn đầu ti của bé ra nước như vậy có phải mở khoá đầu k ak. E cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. Các khớp xương của bé chưa liền, đến 12 tháng thì các khớp mới đóng lại. Đây là hiện tượng bình thường của bé. Ở bé sơ sinh, do hormon sinh dục của mẹ có thể qua nhau thai nên các bé vẫn chịu ảnh hưởng của các hormon này, đến khoảng 2-3 tháng thì sẽ hết hiện tượng này. Em nên theo dõi thêm và không cần đưa bé đi khám nhé.