Chao bác sĩ ạ,bac si cho e hoi la, cháu bé nha e luc moi sinh duoc 2.8kg den 2thang 5ngay chau be len dược 4.9kg thi bé có bị coi không ạ
Trả lời:
Chào em Nếu em và chồng cũng nhỏ con thì bé có hơi nhỏ hơn các bạn khác là bình thường. Sau sổ tiêm chủng của bé thường có biểu đồ tăng trưởng, em nên theo dõi và kẻ biểu đồ tăng trưởng cho bé, nên theo dõi theo thời gian thì sẽ chính xác hơn. Em nên cho bé bú mẹ hoàn toàn, vì sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp bé thông minh hơn và phòng chống được bệnh tật.