Chào bác sĩ, con e năm nay gần 6 tuổi, cách đây khoảng 7 tháng cháu bị tics vận động đi khám viện nhi trung ương ngoài hà nội, cho thuốc uống có đỡ nhiều, sau 3 tháng cháu lại bị lại, e lên mạng tham khảo thì thấy nhiều người cũng có con bị, họ bày cho ăn tổ yến. Về e cho ăn đc 3 tháng thì thấy đỡ rất nhiều. Nhưng có người lại bảo bé trai cho ăn tổ yến sẽ bổ âm, nên ko tốt cho bé trai, e rất phân tâm ko biết làm sao, mong bs giúp e
Trả lời:
Chào bạn. Tổ Yến là loại thức ăn bổ dưỡng chứa nhiều protein (các axít amin thiết yếu) và có nhiều các vi chất dinh dưỡng. Vì vậy có thể dùng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì khi đó cơ thể bé không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng tiêu chảy. Bạn nên thỉnh thoảng dùng yến sào như một thực phẩm cung cấp chất đạm. Tuy vậy, không ăn một lúc nhiều hơn 100g yến và cũng không nên ăn thường xuyên mà nên thay đổi với các thức ăn giàu đạm khác như thịt, cá, trứng, sữa, đậu hũ… Đặc biệt cần mua yến ở những địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng giả. Thân mến.