Xin chào bác sĩ, bé hay đau từ giữa ngực xuống rốn, chóng mặt và buồn nôn. 2 ngày nay ngủ trưa thì đái dầm mà trước giờ bé không vậy. Xin bác sĩ cho biết là triệu chứng bệnh của bệnh gì? Cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bạn phản hồi cho BS biết thêm là bé bao nhiêu tuổi? đau bụng như vậy là kéo dài bao lâu? Buồn nôn và nôn có nhiều không? Có nôn ra dịch vàng không? Nghe vài triệu chứng của bé thì BS nghĩ bé bị viêm dạ dày tá tràng, tuy nhiên nếu là bé quá nhỏ thì phải nghĩ đến chẩn đoán khác như hẹp môn vị, tắc ruột ... Còn nếu bé ở độ tuổi đi học thì sẽ nghĩ đến viêm dạ dày nhiều hơn. Thế nên bạn hãy phản hồi lại thêm các thông tin trên để BS tư vấn chính xác hơn nhé. Thân mến.