Xin chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi. Con cháu được 1 tháng 27 ngày. Con cháu gần đây 3 đến 4 ngày mới đi ngoài 1 lần. Phân cứng ah. Bác cho cháu hỏi 3 đến 4 ngày mới đi 1 lần vậy có sao ko ah. Nếu bất thường thì bác có thể tư vấn giúp cháu có loại thuốc nào để mẹ uống vào và bé bú mẹ để đi ngoài được bình thường ko ah. Vì con cháu bú mẹ hoàn toàn. Cháu cảm ơn bác sĩ ah
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ độ tuổi này thường đi ngoài 6-7 lần/ ngày, phân sệt mới là bình thường. Con bạn đi ngoài như vậy là bất thường rồi, bạn nên ẵm bé đến khám tại chuyên khoa nhi để được bác sĩ khám kỹ và điều trị thích hợp, không nên tự ý mua thuốc uống. Thân!