Xin chào bác sĩ, Bé em mới đổi sữa , thấy bé bị tiêu chảy , em đã ngưng sữa nhưng hôm nay chuyển sang kiết lị. vậy cho em hỏi nguyên nhân có phải do sữa mới Dù đã ngưng sữa mới mà vẫn bị tiêu chảy ạ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã đổi sữa mà tình trạng đi ngoài của bé không giảm và chuyển sang kiết thì chứng tỏ nguyên nhân không phải do sữa. Bạn nên cho bé đi xét nghiệm phân để có hướng điều trị thích hợp. Hàng ngày cho bé uống Oresol để bù nước và điện giải nhé. Thân mến.