Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi : con e mới được 5thang mà nặng có 5.5kg. Cháu biếng ăn, không tăng cân, vậy có phải suy dinh dưỡng không? Làm sao để bé ăn nhiều và tăng cân ạ? Loại thuốc cụ thể để điều trị cho cháu với ạ. Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Cân nặng chiều cao của trẻ dưới năm tuổi thay đổi theo trẻ trai và gái. Bình thường Trẻ trai:6,3-8,2kg và 63,2-68,6 cm, trẻ gái 5,8-7,5kg và 61,5- 66,7 cm. bé của bạn là trái hay gái, đã ăn dặm chưa? bé nhà mình được 5,5 kg là bị nhẹ cận bạn nhé. Bạn chú ý thay đổi chế độ ăn dặm ( Đầy đủ các thành phần dinh dưỡng: Ngũ cốc, protein gồm trứng, thịt. cá.., dầu ăn và vitamin) và sữa công thức cho bé để tăng cân cho bé. Bạn nên đưa cháu đến viện dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể nhé.