Dạ, mẹ toi hiện tại tần suất chảy máu cam đã bớt đi nhiều, trước có thể hai đến ba lần một ngày khi chưa điều trị, sau khi điều trị lau lâu mới chảy một lần, thời gian máu chảy ít hơn, mẹ toi khám và điều trị tại BV y học cổ truyền đường Phạm Hùng Hà Nội! Bà sợ đốt nên tôi muốn hỏi qui trình để làm cong tác tư tưởng cho bà ạ! Nam nay bà đã 78. Cảm ơn bác sĩ nhiều ah!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định chính xác mẹ bạn bị bệnh lý gì mà có chỉ định đốt, bởi vì thông thường nếu chảy máu cam do nguyên nhân chấn thương thì khi tổn thương đã lành, không có triệu chứng chảy máu thì không cần phải can thiệp, nếu vẫn còn triệu chứng chảy máu thì có thể can thiệp bằng ngoại khoa, còn chỉ định đốt có thể điều trị trong trường hợp có polyp hay khối u lành tính, thông thường đây là một thủ thuật đơn giản, chỉ cần gây tê, bệnh nhân có thể về trong ngày. Bạn nên đưa mẹ bạn tới khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương để được khám và có hướng điều trị phù hợp, bởi vì bệnh viện Y Học Cổ Truyền có thể không chuyên sâu về chuyên khoa tai mũi họng. Thân mến!