Xin chào bác sĩ, em be em 1.5 tháng tuổi, bú vừa sữa mẹ vừa sữa công thức, thường 2-3 ngày mới đi cầu 1 lần. Như vậy có sao không bác sĩ ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bé bú sữa mẹ có thể đi cầu vài ngày một lần. Nếu lượng sữa bé bú ít thì sẽ đi cầu ít. Nếu bé vẫn bú tốt, không nôn ói, không chướng bụng thì không cần phải đi khám bệnh. Bạn chỉ cần cho bé bú nhiều hơn, mẹ ăn thêm chất xơ và uống thêm nước trái cây. Bạn cũng có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ trước khi bú nhiều lần trong ngày. Thân mến.