Xin chào bác sĩ, Bac sĩ ơi,con nhà mình đươc 3 tháng mà 3 hôm nay cháu đi ngoài3,4 lần/ngày.hồi cháu hơn 2 thang thi cứ 4 ngày cháu mơi đi 1 lần.mình đã cho con uống smecta 1 gói và đang cho uỐng men tiêu hoá enterogermina nhưng vẫn xì xoẹt,bác sĩ cho hỏi cháu đi như vậy có phải đi ngoài k và cần cho cháu uống thuốc gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đang cho con uống sữa ngoài hay sữa công thức? Bé đi ngoài 3-4 lần thì lượng phân có nhiều không? Màu sắc phân thế nào? Hậu môn bé có bị đỏ không? Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì nên xem lại chế độ ăn của mẹ, nên giảm mỡ, giảm tanh, ăn uống vệ sinh. Nếu bú thêm sữa công thức thì nên xem lại cách pha, liều lượng và có thể do sữa không phù hợp. Đa số rối loạn của trẻ trong giai đoạn này đều ảnh hưởng do bú sữa mẹ hoặc sữa công thức, vì vậy cần xem xét chủ yếu chế độ ăn uống của bé, không nên cho bé dùng thuốc quá sớm, như thế sẽ không tốt cho đường ruột của trẻ. Thân mến!