Xin chào bác sĩ, Con tôi 6 tháng tuổi bị cảm cúm nặng kèm ho có đờm, viêm họng tôi đi mua thuốc dược sĩ kê đơn gồm 1 lọ thuốc siro medoclav forte uống trc bữa ăn và colergis siro uống sau bữa ăn. Hỏi bác sĩ có phải thuốc này liều cao không ạ. Có nhanh khỏi không ạ. Mỗi ngày uống 2 lần ạ. Tôi đọc hướng dẫn thì 2 thuốc này cũng khá nguy hiểm phải ko ạ. Cảm ơn bác sĩ tư vấn cho tôi
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn có sốt không? Lọ siro medoclav forte là thuốc kháng sinh, còn colergis siro là thuốc làm giảm sung nề đường hô hấp của con bạn. Bạn phải cho BS biết bạn cho con bạn uống bao nhiêu muỗng 1 lần thì BS mới biết bạn có cho con uống lieu cao hay không? Tuy nhiên bạn nên đưa bé đi khám BS vì thực tế nếu chỉ cảm cúm viêm họng đơn thuần thì chưa cần ủử dung kháng sinh!