Xin chào bác sĩ, Bé 2tháng tuổi ngủ ít ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như thế nào ạ.bé ngủ khoảng 10h một ngày ạ.
Trả lời:
Chào bạn Trung bình 1 bé 2 tháng tuổi có thể ngủ từ 12-14 giờ/ngày. Nếu bé ngủ quá ít có thể ảnh hưởng đến phát triển chiều cao của bé. bé nhà mình không phai ngủ quá ít nhưng mẹ có thể xem xét môi trường xung quanh khi bé ngủ, có yên tĩnh hay không, nhiệt độ có nóng hay lanh hay không. và lượng sữa mẹ cho bé bú có đủ no để bé ngủ 1 giấc khoảng 2-3 giờ hay không? Khi đảm bảo tất cả những vấn đề trên thì giấc ngủ của bé sẽ kéo dài khoảng từ 3-4h. Bé ngủ quá kéo dài cũng không phải tốt, vì bé cần phải thức dậy để bú bạn nhé. Thân mến