Xin chào bác sĩ, Bác cho em hỏi hiện em đang cho bé nhà em 22th uống Baby Plex mỗi ngày 1ml (là tổng hợp vitamin) nhưng hiện bé đang sốt và kêu đau miệng, nhà em có bé nhỏ vừa bị tay chân miệng hết, em nghĩ bé lớn bị lây nên em muốn cho uống thêm C co đc k ạ, nếu dư C trẻ em có bị nguy hiểm hay như thế nào ạ? Em cảm ơn Bác.
Trả lời:
Chào bạn! Trong 1 ml baby plex đã có 43,75 mg vitamin C, như vậy cũng là đủ liều dự phòng, tăng sức đề kháng cho trẻ rồi, bạn không nên tự ý cho trẻ uống thêm vitamin C nữa. Nếu trẻ có biểu hiện nổi mụn nước ở miệng, lòng bàn chân lòng bàn tay, sốt cao, lơ mơ, kích động, bạn nên đưa trẻ đến BV khám ngay nhé! Thân!