Thưa bác sĩ, cháu bé 10 tuổi, nặng 40kg, bị viêm họng, được bác sĩ kê đơn uống kháng sinh Augmentin với liều 2g trong một ngày (vì 50mg/kg cân nặng/ngày). Bố cháu bé nặng 55kg, cũng bị viêm họng, cũng được bác sĩ kê đơn dùng Augmentin nhưng chỉ dùng 1,5g trong một ngày ( 500mg/1 lần và dùng 3 lần/ ngày). Như vậy, bố cân nặng nhiều hơn lại uống với liều ít hơn con. Xin bác sĩ giải thích giùm? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bị viêm họng thì bác sĩ hay kê đơn loại thuốc augmentin đây là kháng sinh trị đặc hiệu cho bệnh viêm họng. Đối với liều lượng khi dùng thuốc bác sĩ kê đơn dựa vào cân nặng và tình trạng bệnh mà bác sĩ cân nhắc cho liều lượng phù hợp bạn nhé. Bạn có bất cú thắc mắc nào nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị ho tư vấn giúp bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.