Con mình nay được 3 tháng, bú mẹ hoàn toàn. Trong tháng bé đi ị phân hoa cà hoa cải ngày 2-3 lần. Nhưng bắt đầu từ tháng thứ 2 thì bé mấy ngày mới đi ị 1 lần. Lâu nhất là 9 ngày, phân vàng, sệt, keo dính. Trung bình 1 tháng bé tăng 1kg, đẻ ra 3.9kg. Cho hỏi bé có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào em Bé nhà em mấy ngày mới đi cầu một lần thì không tốt bởi nếu bé được đi ngoài hằng ngày sẽ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, đỡ bị chướng bụng đầy hơi làm ảnh hưởng đến việc bé không muốn ăn. Em nên tăng cường cho bé bú mẹ (nếu mẹ vẫn cho bú). Trường hợp bé ăn sữa công thức, em nên pha cho bé đúng tỷ lệ vì đặc quá dễ bị táo bón, và ngoài bữa ăn có thể bổ sung chút nước đun sôi để nguội cho bé. Ngoài ra, em nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ vào lúc đói, ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5-10 phút để kích thích tăng nhu động ruột cho bé. Tập cho bé đi vệ sinh giờ nhất định, nên cho bé đi vệ sinh sau khi ăn một lúc vì lúc này nhu động ruột tăng hơn, tạo cho bé có thói quen đi vệ sinh hàng ngày Em cũng không nên lo lắng vì bé vẫn tăng trưởng bình thường Thân mến chào em