Chào bác sĩ, bé em được 1 tháng 25 ngày tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn, trước đây bé bú rất ngoan, nhưng cách đây 2 hôm bé hay giãy dụa, khóc khi bú. Bụng có vẻ đói lắm, miệng táp táp, nhưng cho bú thì bắt đầu nhăn nhó bú vội vàng và giật miệng ra khỏi ti và khóc rống lên. Mẹ dỗ dành thì lại lao vào bú như kiểu đói lắm nhưng chỉ đc vài tợp là lại khóc, đòi giật ra, thở gấp giống như bị ép bú, Phải mất mấy phút như thế này rồi lại bú yên về lúc cuối. Hoặc cứ quấy như thế. Em phải dừng ko cho ti nữa. Chờ e bé im và nếu đòi ti thì em cho ti tiếp. Em vẫn đang cho bé uống bổ sung canxi và vitamin d3 ạ. Tình trạng như thế này là bé bị sao ạ? Em lo quá.
Trả lời:
Chào bạn! Có trường hợp bé bú nhưng không ra sữa nên có thể vì vậy mà bé có biểu hiện như vậy? Bạn kiểm tra, nặn sữa xem có ra sữa không bạn nhé. Bạn có biểu hiện của đau tức vú hay không? Thân chào bạn!