Xin chào bác sĩ, Bé nhà e 7th15 ngay. Mấy hôm trước bé có đi ngoài phân lỏng, e theo dõi thì thấy cho bé ăn rau j là bé đi ngoài ra y như vây. Hqua tới giờ thì lúc di phân lỏng lúc phân sệt mà cũng y như hôm trươc. E có cho bé ăn them dầu kiddy. Tối qua tới jo bé đi ngoài 4lan. Ngay hom qua di cung 3,4 la và bé vó hiện tượng đau bụng. Khi bé gào khóc là bit bé cũng đang đi ngoài. Cho e hỏi có phải bé nhà e dang bị tiêu chảy k ah?
Trả lời:
Chào em, Tình trạng như mô tả là bé nhà bạn đang bị tiêu chảy rồi đấy. Có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn. Hiện tại không rõ bé đang bú mẹ hoàn toàn hay bú sữa ngoài ? Nếu bé bú mẹ cần xem lại chế độ ăn của mẹ . Nếu bé bú thêm sữa ngoài thì xem lại sữa đó có phù hợp với bé không ? Cách pha chế như thế nào ? Chế độ ăn dặm của bé như thế nào ? Có đảm bảo vệ sinh hay không ? Thực phẩm cho bé ăn có hợp lý và cân đối hay không ?Giai đoạn này bé chưa đủ các men để hấp thu toàn bộ các chất . Nếu cho bé ăn quá nhiều, không khoa học thì sẽ khiến bé bị rối loạn tiêu hóa. Nếu bé đi ngoài nhiều lần trong ngày em có thể cho bé uống 1 đợt men tiêu hóa vi sinh từ 5-7 ngày . Uống thêm nước Oresol cam. Nếu tình trạng đi ngoài quá nhiều, không đỡ, bạn cần cho bé đi khám ngay chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sỹ xét nghiệm phân, siêu âm và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến