Chào Bác sỹ cho e hỏi, bé nhà e được 5 tháng, 8,5kg. E có gửi hình ảnh qua nhờ bác sỹ tư vấn giúp e. Bé bị những nốt đỏ được 2 ngày chỉ trên cánh tay phải, e có cho bé thoa thuốc acyclovir nhưng không đỡ. Bác sỹ tư vấn giúp e. E cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Hình ảnh của em gửi có thể bé nhà em bi viêm da dị ứng Do đó em dùng thuốc Acyclovir để bôi không có tác dụng vì thuốc Acyclovir là thuốc kháng virus dùng để bôi trong những trường hợp bi Zona Em có thể dùng lá cây khế hoặc quả khế giã lấy nước bôi để giảm ngứa và chống di ứng cho bé Nếu bé không cải thiên em nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị kịp thời Thân mến