Xin chào bác sĩ, Con trai tôi được 4 tháng tuổi, tôi chưa cắt tóc cho cháu lần nào. Từ tháng thứ hai tôi thấy cháu có hiện tượng rung tóc, tìm hiểu tôi có được thông tin đó là hiện tượng bình thường ở trẻ sợ sinh. Đến nay tóc cháu gần như rung hết và mọc tóc mới. BÁC sỹ cho tôi hỏi tóc cháu rung như vậy có phải hình vành khăn hay không ạ? Con tôi nhiều mồ hôi gáy và lưng, đêm ngủ một mạch tới sáng. Tôi cho cháu uống Aquadetrim 1giọt mỗi ngày. LIỆU có phải còn tôi thiếu vtm D hay canxi K ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả của bạn kèm ảnh bạn cung cấp thì cháu có biểu hiện nhẹ của rụng tóc vành khăn, có thể tình trạng rụng tóc này đã được cải thiện do việc bạn đã cho cháu uống bổ sung Aquadetrim. Để cải thiện thêm bạn nên tiếp tục cho cháu uống duy trì và cho cháu phơi nắng sáng từ 7-9h hàng ngày. Thân mến!