Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà cháu bú mẹ hoàn toàn, hôm nay được 4t12n Lúc sinh bé 3,4kg Tháng 1: 4,3kg Tháng 2: 5,7kg Tháng 3: 6,8kg Tháng 4: 7,7kg 1. Bé ngủ hay quơ quàng, gãi đầu, lắc đầu. Có thiết chất gì ko ạh? Cháu tắm nắng mỗi ngày 10-20p, ko tắm nắng thì cháu bổ sung vita D. 2. Cháu hay cắn ti, chảy nước miếng, có phải sắp đến thời kì mọc răng hay không? 3. Trước khi ị, cháu hay nấc cụt, đây có phải hiện tượng bình thường không ạh? 4. Dạo này cháu đi tiểu hay lắt nhắt, tiểu ko hết 1 lần mà cứ rỉ rỉ thành nhiều đợt, đường tiết niệu của bé có sao ko ạh? 5. Người cháu hay nổi mẫn đỏ từ lúc sinh đến giờ chưa hết. Sau khi tắm, nóng nực hoặc sau khi khóc, là lại nổi mẫn đỏ. 6. Cho cháu hỏi nước tắm trị rôm sảy Lactacyd có làm rụng tóc ko ạh? Tại lúc tắm gội, cháu pha nước chung. Ko biết có phải do lactacyd làm bé nhà cháu rụng tóc ko? Cháu bị rụng tóc sau gáy như hình (Hôm qua cháu có hỏi, nhưng bác sỹ bảo ko sao, nhìn da đầu bé tốt. Nay đọc báo, cháu thấy Lactacyd có thể là nguyên nhân nên hỏi lại ạh) 7. Cháu hay đổ mồ hôi bàn tay, bàn chân. Lúc nóng thì ko nói gì rồi ạh, nhiều lúc cháu thấy mát mà bé cũng vẫn đổ mồ hôi. Mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc thông tin của bạn bé 4 tháng tuổi có những vấn đề sau 1.Sự phát triển cả bé tốt tăng cân đều và hiện tại bé hơn 4 tháng nặng :7,7kg không giải thích nhé 2.Bé hay cắn ti mẹ và chảy nước miếng là do bé đang sắp mọc răng ( có mầm răng) không cầ giải thích nhé 3. Bé có dấu hiệu còi xương do thiếu vitamin D như ngủ không yên giắc, rụng tóc theo vành khăn 4. Mọc nhiều rôm sảy Vấn đề thứ 3 bé bị còi xương do thiếu vitaminD bạn cần tiếp cho bé tắm nắng theo lịch trình nhé và cần bổ sung thêm Vitamin D dạng giọt Aqua detrim uống mỗi ngày 1 giọt, và uống thêm cancicorbier 5ml mỗi ngày 1/2 ống Vấn đề thứ 4 bé nhiều rôm thì bạn cần tiếp tục tắm cho bé hàng ngày bằng lactacid , lau khô đừng để ra nhiều mồ hôi và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ tiếp tục cho bé bú mẹ thoe nhu cầu chúc be khỏe