Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho con hỏi,với kết quả xét nghiệm như trog hình thì bé của con bị thiếu men g6dp nặng hay nhẹ ạ ,bé con dạo gần đc tiêm vắc xin pentaxim,bé tè màu vàg sậm,ko biết là do vắc xin hay sao ạ ,bé đã ba ngày ko đi ị được,có cách nào giúp bé đi đc ko ạ, Con cám ơn
Trả lời:
Chào cháu, Theo như kết quả xét nghiệm thì con cháu bị thiếu nhiều men này, thiếu men này bé sẽ bị tan huyết bẩm sinh , khi tan huyết sẽ giải phóng Bilirubin vào trong máu vì thế lượng bilirubin tăng cao khiến nước tiểu có màu vàng sậm, thậm chí có trường hợp bị vàng da , vàng mắt, hoàn toàn không phải do tiêm vắc xin. Việc 3 ngày bé không đi ị là do bị táo bón, cháu có thể dùng 1ml mật ong đặc bơm vào hậu môn cho bé kích thích cho bé đi vệ sinh. Ngoài ra cần có chế độ ăn cho bé hợp lý tránh táo bón, tăng cường bú mẹ. Mẹ cũng cần xem lại chế độ ăn để hạn chế táo bón cho con. Thân mến!