Xin chào bác sĩ,Be trai nha toi dc 5 thang roi nhung be chua dung duoc moi lan om be len tap dung thi chan be cong lai ko dung thang so be thieu canxi nen sang nao cung om phoi nang nhung chua thay cai thien xin bac si cho toi biet be co bi sao ko ? Va be co can uong bo sung them thuoc bo sung cứng xương gân cơ ko a va co nhung loai thuoc hieu gi ho tro cho be cứng cáp hon xin bsi chi dum ạ .cam on bsi a.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bé nhà bạn mới được 5 tháng, bạn cho bé tập đứng là quá sớm. Với việc cho tập đứng sớm như vậy, khi xương của bé còn mềm và yếu, tổ chức cơ, nhất là cơ chi dưới còn non nớt, ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Việc xác định bé có thiếu canxi hay không, cần được xét nghiệm, thăm khám cụ thể chứ không được tùy tiện bổ sung. Việc thiếu, hay thừa canxi đều ảnh hưởng không tốt cho bé. Vì vậy hàng ngày, bạn nên bổ sung cho bé uống Vitamin D3 kết hợp tắm nắng để cơ thể hấp thu được Canxi. Ngoài ra mẹ cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hoặc mẹ có thể uống thêm Canxi, Vitamin D3 rồi cho bé bú. Thân mến.