Xin chào bác sĩ, Con tôi 20 ngày tuổi cháu bị đi ngoài ra máu 2 ngày gần đây mỗi ngày 1-2 lần cháu ko có biểu hiện sốt hay mệt mỏi ngủ bình thường hiện cháu đang Bú sữa mẹ
Trả lời:
Chào bạn! Muốn trao đổi với bạn thêm 1 số ý sau: - Bé nhà bạn đi phân có máu: máu đỏ tươi hay đỏ bầm? Tiêu phân có máu từ khi nào? - Trước đây và hiện tại thì phân bé như thế nào: đặc, sệt, hay lỏng? Thông tin cho bạn: - Ở bé sơ sinh, đi ngoài ra máu có thể do thiếu vitamin K, thường sau sinh bé sẽ được chích thường qui. Bé nhà bạn vẫn sinh hoạt bình thường nên ít nghĩ đến các nguyên nhân cấp tính như: viêm ruột non hoại tử, xoắn ruột. - Bé đang bú mẹ: Tiêu chảy do nhiễm trùng (không biết bé nhà bạn có bị tiêu lỏng nhiều không?), lồng ruột cấp tính (con bạn ít nghĩ đến) Lời khuyên: tốt nhất bạn nên đưa trẻ đến khám chuyên khoa Nhi để được khám và điều trị tốt hơn! Chúc bé mau khỏe!