Xin chào bác sĩ, Con toi di trich ngua vien the cau : da di benh vien kham va lay thuoc rui va con toi uong thuoc duoc 1 luc thi ha sot nhung may phut sau lai sot len 38.5 . Toi cung co lau nguoi chau thuong xuyen duoc 1 luc thi lai sot lai vay toi phai lam sao ?
Trả lời:
Chào bạn Sốt là 1 trong những tác dụng phụ thường gặp nhất của vaccin phòng bệnh do phế cầu. Thông thường sốt thường từ 1-2 ngày và ở các mức độ khác nhau. Khi bạn dùng thuốc hạ sốt thì thân nhiệt sẽ hạ, thuốc đào thải hết nhiệt độ sẽ tăng trở lại và mình có thể cho liều tiếp theo. nếu bé sốt nhiều ngày liền bạn cần cho bé đi khám lại. Nếu chỉ mới sốt 1 ngày và không có triệu chứng gì khác kèm theo như ho, quấy khóc, bỏ ăn, ngủ li bì...thì bạn có thể theo dõi thêm tại nhà và dùng các biện pháp hạ sốt như trên nhé. Thân mến