Chào bác sĩ, e muốn hỏi la con e 11 tháng, k chịu ti bình, mà ăn dặm bữa tối rất lười, k muốn ăn, chi đòi ti mẹ, mà giờ e ít sữa dần r, k đủ cho con bú, đêm n ngủ k ngon giấc cứ dậy đòi ti ma ti k có sữa ạ, e phai lsao ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Dấu hiệu của bé nhà bạn có thể bé đang mọc răng , thích nhai ti mẹ . Việc bé không thích ti bình thì bạn nên kiểm tra lại xem núm vú giả có cứng quá không , có nhiều cọ sát gây đau miệng của bé nên bé chán ti bình , với tuổi của bé thì bé có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho bé qua những thực phẩm nấu chung với cháo , nên cho bé ăn 3 bữa chính, bữa phụ cách 2-3 tiếng đồng hồ, vì việc bé đang đói mà bé cho bé nhai ti, dù bạn ít sữa đi thì cũng có một ít vào bụng bé cũng làm cho bé ngang bụng và không muốn ăn, giữa khoảng cách mỗi bữa ăn bạn không nên cho bé ăn vặt , như vậy bé sẽ ăn theo giờ đảm bảo dinh dưỡng cho bé hơn. bên cạnh đó bạn có thể kết hợp cho bé uống men tiêu hóa để giúp bé kích thích ăn hơn như men enterogermina. kèm theo bổ sung vitamin D và canxi cho bé nhé. thân mến