Xin chào bác sĩ, bác sĩ vui lòng cho em xin thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi với ạ. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, Về vấn đề ăn dặm của bé thì không có một mẫu thực đơn cứng nhắc nào áp dụng cho tất cả các bé. Các tùy biến sẽ do mẹ bé nghĩ ra để kích thích tiêu hóa và sự thích thú với ăn uống của các bé, tuy nhiên có một số nguyên tắc xin chia sẻ với chị như sau : Ăn từ loãng đến đặc Ăn từ ít đến nhiều. Ăn (cháo/ bột ăn dặm) từ vị ngọt đến vị mặn Vẫn nên đảm bảo lượng sữa bé bú mẹ đầy đủ , có thể thêm 2-3 bữa bột/ ngày Xin gửi chị thực đơn tham khảo dành cho bé.