Xin chào bác sĩ, con tôi đc 2 tháng 23 ngày, lúc sinh 4kg 56cm, giờ đc 6kg, 61cm. Tăng đc 2kg như vậy có fai là ít quá ko? Có cần bổ sung thêm j để bea hấp thụ tốt hơn ko bs? , gần đây tôi thấy bé hay vò tai, đặc biệt là nửa đêm khi bị tỉnh giấc, hay vừa ti xong chưa ngủ lại đc luôn. Hay Dụi mặt vào vai mẹ, đầu lắc liên hoàn khi buồn ngủ, làm mắt mũi đỏ hết lên. Như vậy bé có bị sao ko ạ? Bé dụi mặt như vậy có ảnh hưởng đến mũi ko ạ, vì 2 hôm nay thấy bé có nc mũi. Đến giờ phân bé vẫn hoa cà hoa cải, màu vàng hơi nhầy nhầy, ngày di va 2 lần vào sáng và tối. Như vậy phân bé vẫn bình thường chứ ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bé trai 3 tháng: trung bình từ: 6,4 kg - 58,4 cm, suy dinh dưỡng khi: 5 kg -57,3 cm, thừa cân khi: 8 kg Đối với bé gái 3 tháng: trung bình từ 5,8 kg - 57,1 cm, suy dinh dưỡng khi: 4, 5 kg - 55,6 cm, thừa cân khi:7,5 kg Vì vậy con bạn đang phát triển phù hợp với tiêu chuẩn nhé! Vấn đề bé có nước mũi bạn cần theo dõi thêm xem bé có ho nhiều không, có sốt không Bé 3 tháng đi tiêu phân hoa cà hoa cải ngày 2 lần là bình thương tốt nhe!