Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi được 22 ngày tuổi bé mắt bị ghèn nhiều tôi đã nhỏ natri clorid 0,9% mấy ngày mà bé vẫn không hết. Giờ tôi phải mua thuốc gì nhỏ cho bé. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do sức đề kháng cơ thể còn yếu nên dễ mắc nhiều bệnh, trong đó có viêm kết mạc cấp, triệu chứng của bệnh là mắt trẻ đổ nghèn nhiều khi ngủ dậy, mẹ rửa nước muối sinh lý cho bé liên tục hàng ngày sẽ giúp đẩy lùi bệnh trong vòng 5-7 ngày. Một chẩn đoán nữa với trẻ nhỏ mà bị hai mắt có ghèn thường xuyên là tắc lệ đạo bẩm sinh. Nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm cần đưa bé đi bác sĩ để tìm tác nhân gây bệnh.