Xin chào bác sĩ, Con tôi 10 tháng tuổi, từ hôm qua cháu bị chảy nước mũi, tuy ko chảy nhiều nhưng đêm qua bị ngạt mũi ko bú được. Cháu nên dùng thuốc ji ạ?
Trả lời:
Chào chị, Ngoài triệu chứng chảy nước mũi bé có triệu chứng nào khác không? bé có sốt cao khó hạ không? Các triệu chứng khò khè, thở co kéo lồng ngực; khó thở tím tái, bỏ ăn bỏ bú? nôi ói? Nếu có bất cứ triệu chứng nào kể trên chị phải nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện để bé được khám kiểm tra. Nếu chỉ đơn thuần chảy nước mũi, chị có thể dùng nước muối sinh lý NaCL 0,9% nhỏ mũi, hút mũi bằng ống hút, dùng bấc sâu kèn để lau mũi cho bé. Chị tiếp tục cho bé bú bình thường, Thông thường các triệu chứng viêm mũi họng cấp thường do siêu vi, sẽ tự giới hạn trong 7-10 ngày. Nếu các triệu chứng trên kéo dài, chị nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác hơn. Chúc bé mau khỏe.