Xin chào bác sĩ, Con toi moi sanh duoc 45 ngay,no it di cau duoc hay di thi rat it,no bi dau bung hay sao ma khoc hoai.vay xin bac si chi giup dum ah
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của con bạn là do bé bị táo bón. Trong 6 tháng đầu trẻ bú mẹ hoàn toàn, vì vậy tiêu hóa của trẻ phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ. Mẹ cần có chế độ ăn hợp lý, ăn chín uống sôi, khi trẻ bị như vậy thì mẹ nên tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi và tích cực uống nước. Nếu bạn cho con uống thêm sữa công thức thì có thể là do bé không hợp sữa nên bị táo, bạn nên đổi sữa cho con cũng như xem lại liều lượng, cách pha. Hàng ngày nên massage bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ 2 lần, mỗi lần 15-20 phút. Thân mến!