Xin chào bác sĩ,con tôi nay đc 6thang,7kg,66cm,gái.Sáng 8h bé ăn nửa chén bột ngọt(chén mình ăn cơm,bột k đặc cũng k loãng,vừa).10h sữa công thức 70ml,12h-1h nữa chén bột mặn,17h sữa công thức 70ml,19h-20h sữa công thức 70ml,21h bú mẹ,đêm bú thêm 2 lần,sáng 6h là tự dậy.Ngày 3tiêng,cứ ngủ 30' mỗi lần.Đêm ngủ đổ mồ hôi nhiều,trong phòng thoáng mát.Chế độ ăn ngủ của bé như vậy có cần bổ sung gì thêm không thưa bác sĩ?Bé ăn bột lúc 5thang. Sắp tới qua tết tôi định cho bé ăn cháo xay tự nấu,cũng nửa chén(chén mình ăn cơm).Đêm tới sáng tôi cho bé bú mẹ.Vậy ban ngày tôi cần cho bé uốn bao nhiêu sữa công thức nữa ạ?Tôi có tham khảo nhiều trang mạng nhưng k có cụ thể đáp án.Nhờ ng bạn tôi mới biết edoctor,mong bác sĩ giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại thời gian cho bé ăn của bạn là hợp lý tuy nhiên cần điều chỉnh lại lượng sữa cho bé bú hàng ngày , trung bình trẻ 6 tháng trở lên 1 ngày cần bổ sung 900-1200ml sữa. Vì vậy mỗi lần cho bé bú bạn cần tăng lượng sữa lên từ 120-150ml. Với tổng lượng sữa trên bạn nên ưu tiên chủ yếu là sữa mẹ, khi nào lượng sữa mẹ không đủ lúc đó mới bổ sung bù thêm sữa công thức. Hiện tượng ra mồ hôi vào ban đêm nhiều là do bé bị thiếu Canxi vì vậy bạn cần bổ sung thêm Canxi và Vitamin D3 cho con theo chỉ dẫn của bác sỹ kết hợp cho trẻ phơi nắng buổi sáng từ 7-9h hàng ngày. Thân mến!