Xin chào bác sĩ, Cho cháu xin thực đơn ăn dặm cho trẻ mới bắt đầu được ko ạ?
Trả lời:
Chào em! - Thực đơn ăn dặm cho bé mới bắt đầu ăn dặm rất là đa dạng trên thị trường, em có thể sử dụng các bột đó để pha cho bé kèm thêm với những nước rau củ quả hoặc là nước xương lọc bớt chất béo trong nước xương để bé dễ hấp thu. - Ngoài ra em có thể nấu cháo nghiền hoặc xay ra kèm theo cà chua, các lá rau cùng với lại tôm, thịt, cá thay đổi bữa bữa ăn cho bé để bé đỡ ngán, trong quá trình chế biến thức ăn nên tạo màu sắc tự nhiên từ thực phẩm giúp cho kích thích khả năng ăn của bé. - Thời gian đầu tiên cho bé ăn 2 bữa ăn dặm. Đầu tiên thì đồ ăn loãng hơn sau đó dần dần tăng độ đặc của thức ăn. Chúc bé ăn nhanh chóng lớn, mẹ vui khỏe!