Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 3 tháng bé nặng 7.2 kí bé ngủ rất chập chờn. Tuần ngoan xong sang tuần khác lại ngủ hư. Ngủ ngày đêm thức. Tôi phải làm sao.
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn cân nặng của WHO, bé trai 3 tháng có cân nặng trung bình 6.4kg, bé gái có cân nặng trung bình 5.8kg. Như vậy, hiện tại bé nhà bạn có cân nặng vượt so với chuẩn. Bạn nên bổ sung Vitamin D3 hàng ngày cho bé kết hợp tắm nắng. Mẹ nên bổ sung Canxi và Vitamin D3 để cho bé bú. Bé ở tầm tuổi này chưa phân biệt được ngày - đêm, mẹ cần rèn luyện để tạo giấc ngủ ổn định cho bé. Thân mến