Xin chào bác sĩ, Con gái em lúc mới sinh 3.3kg. Cháu bú mẹ hoàn toàn. Tháng đầu tiên cháu tăng 1.1kg tháng 2 là 8 lạng. Tháng 3 6 lạng. Và nữa tháng nay cháu chỉ tăng có 2 lạng hiện châu 6kg. Hàng ngày cháu đi ngoài 2 đến 3 lần. Không quấy khóc. Chịu chơi . Ngủ khoảng 13 đến 14 tiếng mỗi ngày. Đến nay cháu đã biết lật. Bác sĩ cho e hỏi bé tăng cân như vậy có chậm không. Và đã đến mức dọa suy dinh dưỡng chưa ạ. E có cần phải đưa cháu đi khám để tìm ra nguyên nhân việc cháu chậm lên cân không? Em rất lo lắng việc cân nặng của cháu. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ sơ sinh càng lớn thì tăng cân càng chậm bạn nhé. Bé nhà bạn hiện tại bình thường tuy nhiên nếu có điều kiện bạn có thể cho cháu khám viện dinh dưỡng để bác sĩ tư vấn cho bạn cách chăm sóc bé tốt nhất. Thân ái