Chào bs bé nhà e đc 11 tháng từ nhỏ cháu hay bị ốm vặt và cho vào viện khám bs chỉ định cho chụp x quang bs cho e hỏi cháu bị chụp x quang nhiều như vậy có ảnh hưởng đến skhoe , cháu bị chụp x quang phổi moi lần xem phim thấy chụp phổi không nhug hn lại thấy phim chụp nhìn thấy cả xương tay của bé , e nghe moi ng nói chụp nhiều x quàng co thể dẫn đến vô sinh e dag rất hoang mang ak
Trả lời:
Chào bạn! Theo nghiên cứu thì tần suất chụp nếu không quá dày (4-5 lần/tuần) thì cơ thể sẽ tự điều chỉnh và không ảnh hưởng lớn lắm về sau này bạn nhé. Bạn yên tam nhé. Thân chào bạn!