Chào bác sĩ em có thai 3 tháng đầu em không biết mình đang mang thai nên em đã uống nhiều nước ngọt và Cafe nước Sting và coca Cola hiện em đã sinh cháu được 14thang tuổi và cháu sinh ra cân nặng 4,3kg cháu được 6 cái răng rồi và cân nặng 13kg cao cháu phát triển bình thường chỉ xương lưng là hoi yếu cháu ngồi cứ gu xuống vậy xin bác sĩ cho em biết con em có bi ảnh hưởng không em xin bác sĩ chuyên khoa cho em biết cháu có sao không em xin chân thành cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Việc em uống các nước ngọt và đồ uống có ga như vậy trong thời gian mang thai là không tốt, tuy nhiên không làm ảnh hưởng đến phát triển xương của bé. Con em 14 tháng cân nặng 13kg là phát triển khá tốt về cân nặng. Em đã cho con đi khám chuyên khoa gì? ở bệnh viện nào? Nếu khám tại các bệnh viện tuyến Trung ương uy tín tại Tp. HCM mà bác sỹ chẩn đoán là không sao thì em nên cho con đi khám thêm tại viện Dinh dưỡng để kiểm tra độ loãng xương và bổ sung phù hợp nếu cần. Nếu không cần bổ sung thì em cứ theo dõi thêm và sau này cho con đi khám lại nếu thấy hiện tượng này nặng thêm, không cải thiện. Thân mến!