Xin chào bác sĩ, cho em hỏi, bé gái nhà em nay được hai tháng, em thấy mỗi lần bé đi tè đều phải rặn như đi ị, như vậy có vấn đề gì không ạ
Trả lời:
Chào em, em theo dõi xem bé có khóc khi tiểu không, nước tiểu có bị màu vàng hay lẫn máu không, nếu bé rặn nhiều lại khóc khả năng có thể bé có vấn đề về tiết niệu, như viêm tiết niệu chẳng hạn. Bạn cần cho bé bú nhiều sữa hơn, đồng thơi vệ sinh sạch sẽ vùng âm hộ, hậu môn của bé, mỗi lần bé đại tiện, bạn cần rửa nước theo một chiều, tức là rửa âm hộ trước rồi mới rửa hậu môn, không được rửa từ hậu môn len âm hộ, tay rửa vùng âm hộ cần sạch sẽ, rửa ray xà phòng trước đó. Khi bạn đóng bỉm cần thay thường xuyên, và rửa sau mỗi lần thay. Khi bạn theo dõi thấy các dấu hiệu cảm thấy như bé bị đau khi tiểu bạn cần đi khám bác sĩ để loại trừ viêm tiết niệu cho con. Chúc bạn nuôi con khỏe. Thân mến!