Xin chào bác sĩ, bé em mới 1 tháng 20 ngày tuổi, vừa phẫu thuật thoát vị bẹn tại bệnh viện Nhi Đồng 2, sau mổ 1 ngày bác sĩ cho xuất viện, bác sĩ cho em hỏi sau mổ cần theo dõi và chăm sóc bé như thế nào ạ? Những biểu hiện nào được xem là bất thường sau mổ ạ? Bệnh có tái phát không? Nếu có tỷ lệ là bao nhiêu ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Sau phẫu thuật thoát vị bẹn ,em cần chăm sóc vết mổ : - Tránh không để nhiễm trùng, giữ thông thoáng vết mổ. - Hàng ngày rửa vết mổ bằng Betadine và thay băng. - Không nên đóng bỉm cho trẻ nhiều. Biểu hiện bất thường có thể có như: - Sốt - Vết mổ ướt, có mủ, có mùi hôi Thoát vị bẹn sau khi đã phẫu thuật thì không bị tái lại. Em nên yên tâm. Thân mến!