Xin chào bác sĩ, Bé nhà em đã được hơn 2 tháng tuổi,sắp phải chích ngừa. Cho e hỏi là có loại thuốc chích xong là bé bị sốt phải không? Có cách nào để giảm bớt sốt không, trước hoặc sau khi tiêm? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Sốt, sưng, đỏ, đau là những triệu chứng thường gặp sau khi tiêm phòng. Những triệu chứng trên thường tự khỏi sau 1 vài ngày. Khi bé bị sốt nhẹ dưới 38 độ 5 mẹ nên dùng khăn ấm lau người cho bé. Nếu sốt trên 38 độ 5 mới cần cho bé uống hạ sốt kết hợp lau người. Sau khi tiêm , mẹ có thể cắt lát khoai tây đắp lên vết tiêm, khoảng 3 - 4 tiếng thay 1 lần để giảm khó chịu ở vết tiêm của bé nhé. Thân mến